NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc vai: 200g
- Giò sống: 100 g
- Cà chua: 150 g
- Hành khô: 20 g
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi
CÁCH LÀM
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ
- Trộn đều thịt với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ
- Trộn đều thịt với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, mì chính quật dẻo, chia thành từng viên tròn, mỗi viên khoảng 20 - 25g, cho lên chảo dầu nóng, rán vàng.
- Cà chua cắt bỏ hạt, thái hạt lựu xào với mỡ, cà chua cho chín mềm, cho thêm chút nước, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn, xếp thịt vào om mềm.
- Bày vào đĩa sâu lòng, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Mọc thịt sốt cà chua. quảng cáo
0 comments:
Post a Comment