Bò nấu Lagu thì mỗi nơi mỗi kiểu, mà thường thì ít khi nấu món này ở nhà, thỉnh thoảng có hội nghị trong khách sạn thì mới hay gặp món này. Mình thì thường nấu bò kho ở nhà hơn.
Có cái hôm nay loay hoay thế nào lại nổi hứng mà viết về Lagu Bò thế không biết.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 0,5 kg (có thể chọn thăn hoặc thịt sườn đều được)
- Thịt bò: 0,5 kg (có thể chọn thăn hoặc thịt sườn đều được)
- Cần tây: 1 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan: 100 g
- Cà chua: 2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Sốt cà: 200 ml (mình thì khoái sốt cà và tương ớt của Cholimex)
- Dầu ăn
- Rượu trắng
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối
Bò nấu Lagu |
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông, ướp với chút gia vị.
- Cần tây, cà rốt, hành tây thái hạt lựu lớn (1cm x 1cm).
- Cà chua thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào săn. Cho cà chua vào xào, cho tiếp sốt cà vào xào chung, sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi.
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào săn. Cho cà chua vào xào, cho tiếp sốt cà vào xào chung, sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi.
- Sau đó các bạn hạ nhiệt đun tới khi thịt bò chín, gần mềm thì cho tiếp cần tây, hành, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm chung. Cho khoảng 1 thìa rượu trắng, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Đun tiếp khoảng 15 phút, tới khi các loại củ quả chín thì rắc tiêu, ăn nóng
- Bò nấu Lagu có nhiều kiểu nấu, có bạn thích cho thêm củ cải, hơi hướng món Hoa thì cho thêm quế chi, có bạn làm thuần kiểu Âu thì có lá Thym, Nguyệt quế... Các bạn tùy khẩu vị mà gia giảm nhé.
- Bò nấu Lagu ăn kèm với bánh mì các bạn nhé
Chúc các bạn thành công!
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment