quảng cáo

1:43 AM
0
Cá nấu dọc mùng rất hợp ! Cá không tanh, dọc mùng giòn sựt mà ngấm đều gia vị. Loài thân thảo ấy mang trong mình cái ngọt  của cá, thanh mát làm sao.

Nguyên liệu:
- Cá: 500 gr
- Dọc mùng: 400 gr
- Me (hoặc sấu): 3 quả
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, thì là, gừng,
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị
Bí quyết làm món canh cá nấu dọc mùng ngon
Canh cá nấu dọc mùng
Cách làm:
- Cá đánh vảy, căt khúc, ướp với chút gia vị, gừng, để khoảng 20 phút cho ngấm.
- Dọc mùng tước vỏ, thái vừa ăn, sóc muối, ngâm khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch, vắt nhẹ cho ráo nước.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập.
- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng cam.
- Thì là, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi khô rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì cho nước vào đun, khi nước sôi thì thả cá vào đun cùng, cho me vào. Được một lúc, khi me chín thì lấy ra bát con, dằm nhuyễn, đổ chút nước dùng vào rồi đổ trở lại nồi cá.
- Khi  cá chín thì dọc mùng vào, nêm gia vị vừa ăn, rồi rắc thì là, hành hoa vào
- Tắt bếp, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Chúc các bạn thành công với canh cá nấu dọc mùng ! quảng cáo

0 comments:

Post a Comment