Bò nướng ống tre thơm, mà giữ được vị ngọt nguyên thủy của thịt bò, thêm chút nhăn nhẳn cay của tiêu xay rất hợp.
Nguyên liệu:
- Thịt bò mềm: 200g
- Tiêu xanh: 3 cọng
- Rau ngổ: 2 cọng
- Mùi tàu: 3 lá
- Sả: 1 củ
- Hanh khô: 1củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
Than hoa: 0,5 kg
- Ống tre: 1 đoạn khoảng 15 – 20 cm.
Bò nướng ống tre |
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tiêu xanh đập hơi dập.
- Rau ngổ và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả thái lát mỏng.
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với chút nước mắm, đường, tiêu, hành tỏi băm và hạt nêm.
- Làm sạch phần ruột ống tre, cho thịt bò đã ướp gia vị vào ống tre, tiếp đó cho rau, tiêu xanh và sả vào.
- Đốt than hoa, cho ống tre lên đốt trong khoảng thời gian 10 - 20 phú. Khi thịt chín thì chẻ một phần ống tre để lộ phần thịt bồ.
- Đặt ống tre lên đĩa, rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng.
- Bò nướng ống tre chấm với muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc xì dầu. quảng cáo
0 comments:
Post a Comment