Đậu phụ nhồi thịt om cà chua là món vốn được "lên đời" từ đậu sốt cà chua - là một món ngon dễ làm, dễ ăn.
Tuy nhiên một số bạn làm không khéo nên đậu có thể bị vỡ. Đậu phụ nhồi thịt om cà chua ngon phải còn nguyên miếng, đậu vàng đều, nước sốt đỏ hồng, mùi thơm, vị vừa ăn...
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 600 g
- Thịt nạc vai: 200 g
- Mộc nhĩ: 10 g
- Cà chua: 150 g
- Hành hoa: 30 g
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, muối.
Đậu phụ nhồi thịt om cà chua
CÁCH LÀM- Mộc nhĩ, cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, củ băm nhỏ, dọc thái khúc để riêng.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng băm nhỏ, trộn đều với hành củ, nước mắm, mì chính, hạt tiêu. Mộc nhĩ thái nhỏ trộn với thịt.
- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng to 3x5x2 c, rán vàng 2 mặt, gắp ra để nguội, lấy dao mũi nhọn tách ở cạnh miếng đậu, nhồi thịt vào.
- Phi thơm hành củ, cho cà chua vào xào chín, đổ ít nước vào đun sôi, cho tiếp đậu đã nhồi thịt vào, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn, đậy vung om nhỏ lửa cho đến khi đậu chín mềm, cho dọc hành vào, bắc ra, bầy vào đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Đậu phụ nhồi thịt om cà chua !
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment