Chả chìa ngon có màu cánh gián, có một ít sốt sánh xung quánh sườn, sườn dóc, thịt mềm và có vị ngọt đậm, thơm mùi hạt tiêu.
NGUYÊN LIỆU
- Sườn thăn: 500g
- Hành khô: 2 củ
- Hành củ
- Mật mía (hoặc mạch nha): 25g
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, rau mùi.
Chả chìa
CÁCH LÀM- Sườn rửa sạch, chia làm 2 dẻ một, sau đó chặt đôi.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Cho sườn vào luộc qua, vớt ra để nguội, lọc bỏ bớt một dẻ sườn, để lại một dẻ. Dồn tất cả thịt xuống một đầu sườn, dùng dây lạt hoặc dây đay cuộn tròn thịt lại. Tẩm ướp tiêu, hành khô, nước mắm.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho sườn vào xào săn, nêm vừa nước mắm, cho thêm chút nước vào đun sôi âm ỉ, để sườn chín nhừ, sau đó mới cho mật vào tiếp tục đun cạn cho miếng sườn bóng, cho tiếp hành hoa, bắc xuống
- Bày chả vào đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.
Chả chìa ăn chung với dưa góp rất hợp các bạn nhé.
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment