Gió thổi mùa thu hương cốm mới...
Thu rồi chăng ? Sao lòng buồn lạ ? Có lẽ thu đến thật rồi...
Mùa thu thường hay có cốm, nên chăng làm vài món với cốm ăn chơi: cốm tươi (ăn cùng với chuối), chè cốm, bánh cốm, chả cốm...
Chả cốm rất mịn và giòn, vị vừa ăn lại thơm mùi cốm, ăn chơi, nhậu với bia hoặc dùng với cơm đều được.
- Cốm xanh: 100g
- Giò sống: 500g
- Mỡ lợn: 100g
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường, nước mắm, ớt tươi
- Lá chuối để lót chả
CÁCH LÀM:
- Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu nhỏ, ướp chút đường, hạt tiêu.
- Giò sống, cốm xanh, mỡ phần trộn đều, nêm mì chính, hạt tiêu, quật dẻo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, thả chả vào rán chín vàng hai mặt.
- Chả cốm thường sử dụng nước mắm tiêu, ớt.
Các bạn chú ý lúc dàn chả nên thoa chút dầu ăn vào tay và cả lá chuối cho khỏi dính nhé ! quảng cáo
0 comments:
Post a Comment