Gà tần ngũ vị là món ăn ngon với nguyên liệu chủ yếu là gà, kết hợp với các vị thuốc bắc, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực rất tốt.
NGUYÊN LIỆU
- Gà mái tơ: 1 kg
- Ý dĩ: 20 g
- Thục: 20 g
- Hoài sơn: 20 g
- Táo tàu: 20 g
- Bắc kỳ tử: 20 g
- Gia vị: muối, hạt tiêu, chanh, ớt, rau mùi, gừng.
Gà tần ngũ vị
CÁCH LÀM
- Gà sơ chế sạch, để nguyên con, hoặc chặt làm tư (tùy ý các bạn).
- Ý, dĩ, thục, hoài sơn, táo tàu, bắc kỳ tử, cho bào nồi đất cùng với 3 bát nước lã, đun nhỏ lửa tới khi còn chừng một bát thì chắt ra.
- Xếp gà vào âu, ướp chút muối, tiêu, đổ bát nước ngũ vị vào, đập thêm một nhánh gừng, cho gà lên hấp cảnh thủy trong khoảng 2h đồng hồ.
- Tới khi gà chín thì bắc ra, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng kèm với muối tiêu chanh ớt.
Yêu cầu chung của Món Gà tần ngũ vị là thịt gà chín mềm, màu sắc tự nhiên, thơm mùi đặc trưng của các vị thuốc, nổi vị ngọt thịt gà.
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment