Canh thịt gà nấu dứa là món ăn ngon, có thể dùng trong mùa nóng cũng như mùa lạnh đều rất tốt. Món ăn tác dụng giúp quá trình tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Đồng thời, dứa có tác dụng giảm cân; trong quả dứa cũng chứa chứa nhiều sinh tố cần thiết cho cơ thể và 16 loại khoáng chất tự nhiên.
Khi chế biến gà nấu dứa các bạn có thể tùy ý gia giảm các phục liệu như: giá, đậu bắp, hành tây... cho phù hợp với khẩu vị.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500 g
- Dứa chín: 1 quả
- Cà chua hộp: 50 g
- Cà rốt: 100 g
- Dừa nạo: 100 g
- Dầu ăn: 150 g
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, tiêu, đường, ớt tươi, rau mùi, dầu điều, xì dầu, bột đao, hành khô.
Thịt gà nấu dứa
CÁCH LÀM:- Thịt gà chặt miếng 3x3 cm (lọc bỏ xương nếu thích). Tẩm ướp thịt gà với nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính và một chút dầu điều, để ngấm 20 phút.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt, thái 5 - 6 miếng để trình bày món ăn, còn lại đem thái nhuyễn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Dừa nạo lọc lấy nước cốt.
- Cà chua xào qua.
- Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào nhanh, trút vao xoong, cho nước dứa, cốt dừa vào đun tới khi thịt gần mềm thì cho tiếp cà rốt, cà chua đã xào vào vào đun tiếp tới khi cà rốt chín là được. Xuống một chút bột đao cho nước hơi sánh, bắc ra múc vào bát hoặc đĩa sâu lòng, bày thêm rau mùi.
Thịt gà nấu dứa thường được dùng chung với cơm trắng như một món canh !
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment