Cá viên xào hành nấm - món này ngon, nhưng mà hơi khó, vì không phải chị em nào cũng biết lấy phi - lê cá. Tốt nhất là nhờ người bán cả xử lý luôn.
Món này các bạn có thể sử dụng cá viên chiên mua ngoài chợ hoặc cá viên đóng gói sẵn (200 gr - 500 gr trong các siêu thị). Tuy nhiên, viên cá được làm từ cá tươi, quết kĩ sẽ cho vị ngọt đậm đà tự nhiên và gion hơn; đĩa Cá viên xào hành nấm của các bạn sẽ tuyện vời hơn rất nhiều.
NGUYÊN LIỆU
- Cá quả: 1 con
- Mỡ phần: 100 gr
- Hành tây: 100 gr
- Dầu ăn: 100 ml
- Nấm hương: 10 gr
- Cẩn, tỏi tây: 100 gr
- Cà chua: 100 gr
- Thì là: 100 gr
- Hành khô: 20 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Bột đao
- Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.
Cá viên xào hành nấm
CÁCH LÀM:
- Cá quả sơ chế sạch, đánh vảy, cạo hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ da, giã nhuyễn.
- Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu nhỏ.
- Hành tây, cà chua sơ chế sạch, thái miếng cau.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh tỏ cắt làm 2, cánh nhỏ để nguyên.
- Cần, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Trộn thịt cá với mỡ phần, ướp tiêu, mì chính, nước mắm, hành khô, thì là băm nhỏ, quật dẻo, viên thành từng viên hơi dẹt (15 gr), chao qua trong dầu ăn.
- Bắc chảo lên cho mỡ nóng già, cho hành khô vào phi thơm, lần lượt cho nấm hương, hành tây, cần tỏi tây, cà chua vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn, trút cá, xuống một chút bột đao, mỡ, thì là thái khúc, đảo đều, bày ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.
Cá viên xào hành nấm chấm với nước tương (xì dầu) tỏi ớt các bạn nhé !
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment