quảng cáo

5:32 PM
0
Chả cá bìa rất dễ làm, ăn lại ngon, cách làm dưới đây các bạn có thể áp dụng với nhiều loại các khác nhau như: cá quả, cá trắm, thác lác...

NGUYÊN LIỆU
- Cá quả: 1 kg
- Giò sống: 400 gr
- Dầu ăn: 100 gr
- Mỡ phần: 150 gr
- Hành củ khô: 50 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt: 2 quả
- Nước mắm: 30 gr
- Thì là: 2 mớ
- Muối, tiêu, mì chính, thì là, lá chuối.

Bí quyết làm món Chả cá bìa ngon
Chả cá bìa
CÁCH LÀM
- Cá sơ chế sạch, lọc lấy thịt, bỏ da, đem giã nhuyễn.

- Mỡ phần thái hạt lựu, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, nước mắm chưng khô (còn gọi là nước mắm cô, cái này dễ, các bạn cứ đổ nước mắm ra đun cho tới khi cạn còn 1/2 là được).

- Cá sau khi giã nhuyễn thúc với nước mắm cô, hành khô, tiêu, mì chính, thì là, ớt thái nhỏ, mỡ phần, giò sống.

- Xoa mỡ vào lá chuối, giàn đều cá đã giã nhuyễn (độ dày 1 - 1,5 cm) cho vào lồng hấp chín tới, lấy ra để nguội.

- Đun mỡ nóng già, thả chả cá vào ráng vàng đều hai mặt là được.

- Khi ăn thái chả vào từng miếng hình quả trám, bày vào đĩa, chấm với nước mắm chanh ớt.

Chúc các bạn thành công với Chả cá bìa !
quảng cáo

0 comments:

Post a Comment