Mực khô xào rối có vị đậm đà đặc trưng của khô mực, chỉ phải cái nhiều nguyên liệu, chuẩn bị hơi cách rách.
Các bạn có thể thêm, lược bớt, hoặc thay đổi các loại củ quả theo ý thích, theo mùa khi chế biến món ăn này nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Mực khô to: 150 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Thịt gà: 100 gr
- Mỡ nước: 100 gr
- Giò lụa: 50 gr
- Hành tươi: 10 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Su hào: 100 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Gừng: 30 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt: 10 gr
- Củ đậu: 100 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi, ớt tươi
- Gia vị: Mì chính, muối, đường, nước mắm, rượu trắng + gừng
Mực khô xào rối
CÁCH LÀM- Mực khô ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng cho mềm, bóc vỏ màng, da, rửa sạch, bóp rượu gừng, vớt ra để ráo; dùng dao lạng mỏng, thái chỉ.
- Đun mỡ (hoặc dầu ăn) nóng già, phi thơm hành chủ, cho mực vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Gạn bớt mỡ trong chảo, cho mực vào, xào với mắm, đường, gừng, ớt, hạt tiêu cho ngấm gia vị, vớt ra để riêng.
- Thịt lợn, thịt gà, giò lụa thái chỉ xào săn.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, tráng mỏng, thái chỉ.
- Đậu Hà Lan, củ đậu, su hào thái chỉ, xào săn.
- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành khô, cho su hào, củ đậu, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào xào chín tới, nêm gia vị, mì chính vừa ăn, trút thịt gà, mực, thịt lợn, giò lụa, trứng gà vào đảo đều, cho hành hoa, bắc xuống. Xúc ra bày vào đĩa, trên bày rau mùi, ăn nóng.
- Việc cuối cùng là chuẩn bị một ít magi + ớt tươi để chấm mực khô xào rốinhé các bạn ! quảng cáo
0 comments:
Post a Comment