Lạnh lạnh thế này, cái mùi giềng mẻ mắm tôm sao mà thôi thúc con người ta đến thế. Chi bằng làm nồi Trê đồng om giềng mẻ cho đỡ ghiền.
Cá om giềng mẻ có thể là cá chiên, cá lăng, cá quả, cá trê, chạnh voi... chiên sơ cho thịt chắc, thêm chút giềng, mẻ, từ từ om là có ngay một món thích khẩu trong những ngày dịu nắng.
NGUYÊN LIỆU
- Cá trê: 600 gr
- Giềng củ: 150 gr
- Mẻ ngấu: 100 gr
- Nghệ củ: 50 gr
- Dầu ăn: 100 ml
- Hành hoa
- Rau răm
- Ớt tươi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
Cá Trê đồng om giềng mẻ
CÁCH LÀM
- Cá sơ chế rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 - 4 cm, ướp mắm, muối, mì chính để ngấm.
- Giềng, nghệ gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước.
- Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ b.
- Hành tươi rửa sạch, thái khúc.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
- Đun dầu ăn nóng già, cho mỡ vào chao qua. Cho nước giềng + mẻ + nghệ, ớt tươi, nước mắm, đun sôi thả cá vào om nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm thì thêm mì chính, tiêu, rau răm.
- Bầy Cá om quả giềng mẻ vào đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, đổ nước om lên trên, ăn nóng cùng với cơm.
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment