Bò với tiêu xanh sao lại hợp nhau đến thế nhỉ? Như cái món bắp bò hầm tiêu xanh ấy, nó hấp dẫn chết đi được, giòn giòn, cay cay, đậm đà.
NGUYÊN LIỆU
NGUYÊN LIỆU
- Bắp bò: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Tiêu xanh: 3 nhành
- Sốt cà chua: 50 gr
- Pate: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Bột đao
CÁCH LÀM
- Bắp bò rửa sạch, lạng bỏ hết màng, thái quân cờ (giống như bò lúc lắc), ướp một thìa dầu ăn nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, ướp trong khoảng 50 - 60 phút.
- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.
- Cà rốt rửa sạch, thái quân cờ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà rốt vào chao qua cho vàng. Đổ dầu ăn ra, chỉ để lại một ít, cho hành khô vào phi thơm, trút bắp bò vào xào săn, cho sốt cà chua, dầu điều, tiêu xanh, pa tê vào xào cùng. Thêm nửa lít nước lọc vào đun cùng, hầm thêm khoảng 20 phút cho thịt bò hơi mềm, nêm lại gia vị vừa ăn. Khi thịt bò được, các bạn xuống chút bột đao (hoặc bột năng), cho sốt hơi sánh.
- Múc Bắp bò hầm tiêu xanh ra tô, ăn nóng cùng với cơm hoặc bánh mì.
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment