Canh khoai sọ bò viên là món ngon dễ làm. Vì món này không có nhiều nguyên liệu, cách chế biến cũng dễ, lại rất thơm ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai sọ: 0,5 kg
- Bò viên: 200 gr
- Rau mùi tàu (ngò gai): 3 - 4 lá
- Hành lá: 1 - 2 cây
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Canh khoai sọ bò viên
CÁCH LÀM
- Bò viên mua trong siêu thị, đem về rã đông, cắt làm đôi.
- Khoai sọ gọt bỏ, rửa sạch, thái hình móng lợn, vừa ăn.
- Hành và mùi tàu nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoai sọ vào, đun sôi. Đun tới khi khoai mềm thì cho tiếp bò viên vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn (với 1 lít nước các bạn nên cho khoảng 1/2 thìa hạt nêm + 1/3 thìa mì chính + 1 thìa cà phê nước mắm). Cuối cùng là rắt hành, mùi tàu thái nhỏ, tiêu, múc ra tô ăn nóng cùng với cơm và món mặn. Như: thịt kho tàu, tôm rim...
- Một số bạn cầu kì hơn có thể ra các hàng giò chả đặt mọc bò, thường là phải đặt trước một ngày mới có, đem về ướp gia vị, quật dẻo rồi nấu. Cách này cầu kì hơn một chút nhưng cũng ngon hơn vì nước dùng thơm và ngọt tự nhiên.
Canh khoai sọ bò viên rất dễ làm, có lẽ không cần chúc các bạn cũng thành công !
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment