Cá quả xào cần tỏi đặc trưng bởi thịt cá trắng nõn, màu sắc tươi đẹp, hài hòa của các loại rau củ, thơm mùi cần tỏi, vị ngọt tự nhiên.
NGUYÊN LIỆU
- Cá quả: 500 gr
- Dầu ăn: 50 gr
- Cẩn, tỏi tây: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Mộc nhĩ, nấm hương: 10 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Hành, tỏi khô
- Thì là
- Rau mùi
- Gừng
- Ớt tươi
- Bột đao
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Cá xào quả cần tỏi
CÁCH LÀM
- Các loại rau nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
- Cần tỏi tây cắt khúc 3 cm.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, canh to cắt đôi, cánh nhỏ để nguyên.
- Hành hoa, thì là cắt khúc.
- Cà rốt tỉa hoa văn hoặc làm 2 - 3 đoạn thái mỏng (làm đồ xào).
- Gừng, ớt thái chỉ
- Cá quả đánh vảy, tẩy hết nhớt (trong nước dấm loãng), lau khô, lọc lấy fi - lê, bỏ da, thái miếng mỏng, dọc thớ, ướp với muối, hạt tiêu, mì chính và nước gừng.
- Đun mỡ nóng già, cho thịt cá vào xào chín, vớt ra để riêng (vì thịt cá rất dễ vỡ, nát nên các bạn đảo nhẹ tay thôi).
- Phi thơm hành, tỏi, cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín tới, nêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, trút thịt cá vào đảo đều. Xuống một chút bột đao để nước xào hơi sánh, bám đều vào nguyên - phụ liệu. Cho hành tươi, gừng, ớt, thì, gừng, ớt vào đảo đều. Các bạn cũng có thể cho một chút dầu ăn (hoặc mỡ) để đĩa xào được bóng đều, đẹp.
- Xúc Cá xào cần tỏi ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm.
Cách làm Cá xào quả cần tỏi các bạn có thể áp dụng tương tự với cá trắm, điêu hồng và nhiều loại các khác.
quảng cáo
0 comments:
Post a Comment